Ngày 23/06 năm 2021 | | Tag:

Khoan lỗ là cách gia công lỗ trên vật liệu đặc bằng phương tiện là mũi khoan. Khoan lỗ thường dùng trong công tác nguội để khoan các lỗ lắp bu lông, vít để kẹp các chi tiết với nhau, khoan lỗ trước lúc cắt ren lỗ (taro), khoan các lỗ sử dụng để đóng chốt định vị những chi tiết sở hữu nhau, khoan để cắt đứt những...

Bài viết cùng chủ đề

 • Khoan: cách thức cơ bản để tạo lỗ cho phoi
 • Những máy cắt Bosch được ưa chuộng nhất hiện nay
 • Lựa chọn khẩu trang phòng độc rẻ nhất hiện tại
 • Review khẩu trang phòng độc tốt nhất hiện giờ
 • Lựa chọn mặt nạ phòng độc thấp nhất bây giờ
 • Khoan lỗ là cách gia công lỗ trên vật liệu đặc bằng phương tiện là mũi khoan. Khoan lỗ thường dùng trong công tác nguội để khoan các lỗ lắp bu lông, vít để kẹp các chi tiết với nhau, khoan lỗ trước lúc cắt ren lỗ (taro), khoan các lỗ sử dụng để đóng chốt định vị những chi tiết sở hữu nhau, khoan để cắt đứt những tấm kim khí, khoan những vít gãy trong lỗ sử dụng trong công tác sửa chữa…

  Đặc điểm, khả năng công nghệ của khoan

  Khoan là phương pháp cơ bản để tạo lỗ từ phôi đặc. Khoan có khả năng tạo lỗ có trục đường kính φ = 0,1 ÷ 80 mm, phổ thông nhất là để gia công lỗ với con đường kính φ ≤ 35 mm.

  Nguyên công khoan thường được thực hành trên các chiếc máy khoan như: máy khoan đứng, máy khoan cần, máy khoan tổ hợp.v.v. ngoài ra còn có thể thực hành trên những máy khác như: máy nhân tiện, máy phay, máy doa, trên các trung tâm gia công.

  Công cụ cắt khi khoan gọi là mũi khoan. mũi khoan với phổ quát chiếc.

  – Khi khoan các lỗ sở hữu tỷ số l/d ≤ 5 người ta sử dụng kết cấu mũi khoan ruột gà.

  – Khi khoan các lỗ sở hữu tỷ số l/d > 5 thường tiêu dùng kết cấu mũi khoan sâu chuyên dùng, phổ quát nhất là mũi khoan nòng súng.

  – Khi khoan các lỗ mang tuyến phố kính to, để giảm lực cắt có thể khoan mở mang lỗ phổ biến lần bằng mũi khoan ruột gà hoặc dùng kết cấu mũi khoan vành.

  Độ chính xác đạt được khi khoan rẻ (trừ mũi khoan nòng súng), thường chỉ đạt cấp chính xác 12 – 13, nhám bề mặt cấp 3 -4. do đó khoan chỉ sử dụng để gia công những lỗ buộc phải độ xác thực không cao như lỗ để bắt bu lông, lỗ để ta rô ren hoặc khoan chỉ là bước chuẩn bị cho các bước gia công tinh tiếp theo như khoét, doa, tiện thể lỗ,..

  Với các lỗ đúc dập sẵn, ko nên dung khoan để khoan rộng lỗ mà nên tiêu dùng những cách khác như tiện thể lỗ, khoét.v.v. Vì mũi khoan kém cứng vững, khi khoan rộng lỗmũi khoan dễ bị kẹt, bị gẫy.

  Một số chú ý lúc khoan

  Những dạng hỏng lỗ khoan trên phoi

  – Hiện tượng lỗ bị xiên: Hiện tượng này thường xảy ra khi khoan trên máy khoan, dao vừa quay vừa tịnh tiến. Nguyên nhân: Do phương tiến dao không vuông góc có mặt đầu của chi tiết.

  – Hiện tượng lỗ bị loe: Hiện tượng này thường xảy ra khi khoan trên máy luôn thể, chi tiết quay dao tịnh tiến. Nguyên nhân: Do phương tiến dao không cùng lúc mang tuyến đường tâm của máy.

  – Hiện tượng lỗ bị lay rộng, nguyên nhân: hai lưỡi cắt mài ko đối xứng, do độ lệch tâm giữa phần cắt và phần chuôi,.. tuy nhiên lỗ còn có thể bị thu hẹp, nguyên nhân: mũi khoan nguyên khối bị mòn, do mũi khoan mang độ côn ngược,..

  Một số giải pháp tăng độ chính xác và năng suất gia công

  Để tăng độ xác thực và năng suất khi khoan người ta tiêu dùng các biện pháp khoa học sau đây:

  – Sử dụng sơ đồ khoan cho chi tiết quay, dao tịnh tiến (Như sơ đồ khoan trên máy tiện)

  . sơ đồ này đặc thù phát huy hiệu quả lúc khoan lỗ sâu.

  – Dùng đầu khoan rêvonve để giảm thời gian thay dao lúc gia công lỗ bằng phổ biến bước liên tiếp

  – Sử dụng đầu khoan nhiều trục để gia công song song rộng rãi lỗ

  – Sử dụng kết cấu bạc dẫn hướng để nâng cao độ cứng vững của mũi khoan thép gió để nâng cao độ chính xác và song song nâng cao năng suất.

  – Trước lúc khoan nên tiêu dùng mũi khoan tâm tạo lỗ mồi để nâng cao độ chính xác về vị trí tương quan của lỗ, dùng bước tiến nhỏ để giảm lực được trục giảm thiểu gãy mũi khoan.

  – Sử dụng đồ gá nhằm bỏ nguyên công lấy dấu và giảm thời kì gá đặt.

  – Lựa chọn tham số hình học của phần cắt hợp lý để giảm lực cắt P0.

  – Dùng dung dịch suôn sẻ nguội một cách thức sở hữu hiệu quả.

  Khoan lỗ sâu

  Trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác, khoan lỗ sâu là một phương pháp khoan tiêu dùng 1 hệ thống cắt dài để phục vụ những lỗ kim khí (Phoi). Khoan lỗ sâu khác sở hữu Khoan thường ngày ở tỷ lệ độ sâu và trục đường kính lớn.

  Bởi lẽ máy khoan lỗ sâu còn được gọi là máy “khoan nòng súng” vì ban đầu chúng được những chuyên gia Châu Âu lớn mạnh để cung cấp nòng súng dùng cho cho thời chiến. hiện tại, máy khoan lỗ sâu đã được tối ưu hóa hiệu quả bằng phương pháp tinh chế lại để thích hợp sử dụng trên các máy móc tiên tiến và vận dụng gia công trong phổ thông lĩnh vực công nghiệp khác như gia công khuôn nhựa, động cơ máy, công cụ y tế, ….

  Lúc gia công lỗ sâu (1/d>5) bằng mũi khoan ruột gà sẽ gặp phổ quát cạnh tranh như độ cứng vững mũi khoan tốt, tính chất dẫn hướng kém, khó dẫn dung dịch trót lọt nguội vào vùng cắt, khó thoát phoi, khó thoát tản nhiệt,.. vì thế mũi khoan dễ bị gẫy, độ chuẩn xác rẻ, năng suất rẻ. Để khác phục thường tiêu dùng những biện pháp sau:

  – Dùng sơ đồ khoan cho chi tiết quay, dao tịnh tiến (như lược đồ khoan trên máy tiện).

  – Sử dụng kết cấu mũi khoan sâu chuyên tiêu dùng, thường dùng là kết cấu mũi khoan hợp kim nòng súng như

  Các lỗi thường gặp lúc dùng mũi khoan sâu

  Đầy đủ người vận hành và kỹ sư đều thân thuộc có máy khoan mũi xoắn vì chúng kiên cố rộng rãi hơn máy khoan sâu, vì vậy không với gì ngạc nhiên khi phổ thông người nhầm lẫn cách thức chọn máy khoan thấp nhất cho công việc của họ. Chúng ta hãy cộng phân tách 5 lỗi rộng rãi được thực hiện khi chọn và sử dụng máy khoan sâu:

  Đặc thù hình học và công đoạn mài mũi:

  Hầu hết những nhà sản xuất máy khoan sâu sẽ sản xuất một máy mài mũi lúc mũi bị hư nhẹ. Việc mài mũi ko tiêu dùng công cụ mài chuyên dụng sẽ dẫn đến đổi thay đặc tính hình học của mũi khoan. Hậu quả của việc này là quá trình gia công ko được như ý muốn.

  Đối mang những chiếc vật liệu khác nhau thì sẽ cần dùng những mũi khác nhau về đặc thù hình học của mũi. Lời khuyến cáo là bạn nên nhờ sự trả lời của dịch vụ để chọn tìm đúng mẫu mình cần.

  Chọn lỗ khiến cho mát của mũi khoan hợp kim:

  Trong phần đông toàn bộ các qua trình cắt kim khí, điều quan trọng là bạn có thể thoát phoi ra khỏi khu vực cắt 1 cách thức chóng vánh và cũng khiến mát công cụ. Chọn một lỗ khiến cho mát tròn đơn mang thể thấp cho máy có áp suất chất làm mát thấp vì nó sẽ tạo ra 1 luồng chất lỏng chảy mạnh hơn ở đầu. ví như máy với chất làm mát áp suất cao thì mang thể chọn đầu khoan hai lỗ là thấp nhất. giả dụ việc cấp nước làm mát không thấp sẽ tác động tiêu cực tới công đoạn gia công.

  Tốc độ quay và bước tiến dao

  Đối sở hữu mỗi mẫu mũi khoan HSS, vật liệu khác nhau thì tốc độ quay trục chính và bước tiến dao là hoàn toàn khác nhau. giả dụ tốc độ không phù hợp sẽ tác động quá trình gia công như: hư hỏng phương tiện cắt, hư hỏng phôi, khiến sai lệch dung sai chế tạo… Lời khuyên ở đây là bạn nên tham khảo catalogue của dịch vụ để sở hữu thể cài đặt tham số tốt nhất cho giai đoạn gia công mũi khoan cơ khí .

  Khoan trên máy một thể

  ví như bạn đang sử dụng máy khoan sâu chuyên dụng, họ có ống lót dẫn hướng được căn chỉnh độ xác thực cao, nhưng ví như bạn đang khoan lỗ sâu trên máy nhân thể CNC thì trước nhất bạn phải tạo lỗ mồi để dần hướng mũi khoan thép gió.

  nếu như lỗ dẫn hướng quá nhỏ, quá lỏng hoặc ko đủ sâu sẽ khiến thời kỳ gia công ko chính xác. Hãy nhớ rằng dung sai tuyến đường kính mũi khoan là +0 / -.000X, vì vậy nên khoan lỗ dẫn hướng có độ hở của tuyến đường kính mũi khoan +0.0005″ đến +0.001 tùy thuộc vào chừng độ quan yếu của tham số khoa học của lỗ thành phẩm.

  Độ sâu của lỗ dẫn hướng chỉ bằng 1,5 lần – hai lần các con phố kính, nhưng điều này với thể không đủ ví như bạn đang bằng máy khoan sở hữu tuyến phố kính nhỏ. Khuyến cáo cẩn trọng hơn là nên khoan độ sâu 3x – gấp 4 lần đường kính.

  Áp suất nước làm mát và lọc phôi khỏi nước làm cho mát

  Như đã đề cập trước ấy, chất làm mát nên ra khỏi mũi khoan hợp kim sở hữu sức ép đủ to để tạo thành một tuyến đường nước thẳng. mũi khoan nguyên khối càng nhỏ, áp suất bắt buộc càng cao. Chúng tôi khuyên nên chọn áp suất làm cho mát như sau: từ 1500PSI cho các lỗ mang con đường kính dưới 4mm và trên 500PSI cho những mũi có con đường kính lớn hơn.

  Sau quá trình gia công nước khiến cho mát có thể bị lẫn những phoi, bởi thế cần lọc để dòng bỏ phoi trước lúc tiêu dùng cho chu trình bơm tiếp là rất cần yếu. nếu như nước làm cho mát còn lẫn các phoi sẽ gây tắc nghẽn tuyến đường cấp nước khiến mát ảnh hưởng xấu đến giai đoạn gia công. Khuyến cáo là bạn nên tiêu dùng lưới lọc có những lỗ lọc phù hợp mang kích thước thoi.

  Nguồn: Khoan: phương pháp cơ bản để tạo lỗ từ phoi

  Bài viết liên quan
   Khoan: cách thức cơ bản để tạo lỗ cho phoi

   Khoan lỗ là phương pháp gia công lỗ trên vật liệu đặc bằng phương tiện là mũi khoan. Khoan lỗ thường sử dụng trong công tác nguội để khoan những lỗ lắp bu lông, vít để kẹp các chi tiết mang nhau, khoan lỗ trước lúc cắt ren lỗ (taro), khoan các lỗ tiêu dùng để đóng chốt định vị những chi tiết với nhau, khoan để cắt...

   Những máy cắt Bosch được ưa chuộng nhất hiện nay

   Máy cắt Bosch ngày một trở nên phổ biến trong phổ biến lĩnh vực công nghiệp, xây dựng,... nhờ các sản phẩm sở hữu chất lượng rẻ, tầm giá tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các máy cắt Bosch được ưa chuộng nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Hãy cộng xem đó là những sản phẩm...

   Lựa chọn khẩu trang phòng độc rẻ nhất hiện tại

   Ngoài khả năng đối phó được khói bụi, nó còn giúp kiểm soát an ninh thân thể khỏi chất độc mang mùi, ko mùi, hơi cay,... Thành phần chủ yếu ngày nay của khẩu trang phòng độc cần lao là loại vải cotton sạch hoặc mang thành phần của than hoạt tính. Đối mang môi trường khiến cho việc khắc nghiệt hơn,...

   Review khẩu trang phòng độc tốt nhất hiện giờ

   Ngoài khả năng đối phó được khói bụi, nó còn giúp bảo kê thân thể khỏi chất độc mang mùi, ko mùi, tương đối cay,... Thành phần chủ yếu hiện giờ của mặt nạ bảo hộ cần lao là chất liệu vải cotton sạch hoặc mang thành phần của than hoạt tính. Đối với môi trường khiến việc khắc nghiệt hơn, công nhân cần được đồ vật khẩu trang bảo hộ, bụi để đảm bảo sức khỏe lao...

   Lựa chọn mặt nạ phòng độc thấp nhất bây giờ

   Ngoài khả năng đối phó được khói bụi, nó còn giúp kiểm soát an ninh cơ thể khỏi chất độc với mùi, ko mùi, hơi cay,... Thành phần chủ yếu ngày nay của mặt nạ phòng độc lao động là chất liệu vải cotton sạch hoặc có thành phần của than hoạt tính. Đối sở hữu môi trường khiến cho việc khắc nghiệt hơn, người lao động cần được vật dụng khẩu trang phòng độc, bụi để đảm...

   Đánh giá khẩu trang phòng độc tốt nhất hiện tại

   Ngoài khả năng đối phó được khói bụi, nó còn giúp kiểm soát an ninh thân thể khỏi chất độc sở hữu mùi, không mùi, khá cay,... Thành phần cốt yếu hiện nay của mặt nạ bảo hộ lao động là loại vải cotton sạch hoặc có thành phần của than hoạt tính. Đối mang môi trường khiến cho việc khắc nghiệt hơn, công nhân cần được trang bị mặt nạ phòng độc, bụi để đảm bảo sức khỏe...

   Review khẩu trang phòng độc tốt nhất hiện nay

   Ngoài khả năng ứng phó được khói bụi, nó còn giúp kiểm soát an ninh thân thể khỏi chất độc với mùi, không mùi, tương đối cay,. Khẩu trang phòng độc .. Thành phần chính yếu hiện tại của khẩu trang phòng độc cần lao là loại vải cotton sạch hoặc mang thành phần của than hoạt tính. Đối có môi trường khiến việc hà khắc hơn, công nhân cần được thiết bị khẩu trang bảo hộ, bụi...

   Chọn lựa khẩu trang phòng độc thấp nhất hiện tại

   Ngoài khả năng đối phó được khói bụi, nó còn giúp bảo kê cơ thể khỏi chất độc với mùi, ko mùi, tương đối cay,... Thành phần cốt yếu bây giờ của mặt nạ phòng độc cần lao là loại vải cotton sạch hoặc với thành phần của than hoạt tính. Đối sở hữu môi trường làm việc hà khắc hơn, người lao động cần được thiết bị mặt nạ phòng độc, bụi để đảm bảo sức khỏe...

   Chọn lựa khẩu trang phòng độc thấp nhất hiện tại

   Ngoài khả năng ứng phó được khói bụi, nó còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi chất độc với mùi, không mùi, hơi cay,... Thành phần chủ yếu ngày nay của khẩu trang bảo hộ cần lao là loại vải cotton sạch hoặc sở hữu thành phần của than hoạt tính. Đối với môi trường làm việc hà khắc hơn, công nhân cần được đồ vật khẩu trang bảo hộ, bụi để đảm bảo sức khỏe cần lao. Phần khung...

   Máy chà nhám đánh bóng chính hãng giá tốt nhất thị trường hiện nay

   Top máy chà nhám đánh bóng đáng mua nhất thị trường hiện nay 1. Máy chà nhám 1200W đường kính 180mm Makita 9237C Máy chà nhám đánh bóng 1200W đường kính 180mm Makita 9237C có thiết kế ngoại hình nhỏ gọn, sản phẩm có độ bền vượt trội và giá bán phải chăng nên được rất...